127 giáo viên mầm non điển hình được tôn vinh
Cập nhật ngày:17/01/2020 - 10:39:00

Ngày 16/1, Bộ GD&ĐT tổ chức chương trình Giao lưu, tôn vinh những tấm gương điển hình tiên tiến cấp học mầm non.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tặng bằng khen cho các giáo viên mầm non điển hình.

Tại buổi lễ, 127 giáo viên bậc học mầm non là những tấm gương điển hình đóng góp tích cực trong tổng số hơn 400 nghìn giáo viên mầm non cho bậc học mầm non cả nước đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Phát biểu tại chương trình giao lưu, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh sự quan trọng của bậc học mầm non trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển toàn diện con người Việt Nam.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, trong những năm gần đây, giáo dục mầm non đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận như đã hoàn thành mục tiêu phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, hệ thống các trường lớp mầm non ngày một khang trang, mạng lưới ngày càng đáp ứng cao hơn nhu cầu tới trường của trẻ, hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ được đổi mới, trẻ được chuẩn bị những kỹ năng để phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, kỹ năng xã hội, ngôn ngữ để chuẩn bị vào học lớp 1. Những kết quả về giáo dục mầm non của Việt Nam được các tổ chức và bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Có được kết quả này của giáo dục mầm non không thể không nhắc đến vai trò của các giáo viên mầm non ngày đêm không quản khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ ươm mầm non của đất nước.

Trong thời gian tới, giáo dục mầm non tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29, thực hiện Luật Giáo dục 2019, cơ chế chính sách phát triển giáo dục mầm non sẽ được ban hành để tạo động lực phát triển giáo dục mầm non, chương trình giáo dục mầm non sẽ tiếp tục được đổi mới.

Tại buổi giao lưu, những giáo viên mầm non đến từ khắp mọi miền đất nước đã cùng chia sẻ nhiều khó khăn, thách thức cũng như kinh nghiệm đã vượt qua để bám trường, bám lớp.

Họ là những tấm gương nhà giáo tận tụy, hết lòng chăm sóc giáo dục trẻ; cán bộ quản lý có nhiều đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non.

Với hơn 5 triệu trẻ mầm non được chăm sóc giáo dục hàng ngày, các cô giáo, thầy giáo mầm non đã nỗ lực chăm từng bữa ăn giấc ngủ, tạo mọi điều kiện để các con được vui chơi trải nghiệm, học tập trong môi trường xanh-sạch-đẹp, thân thiện, an toàn cả về thể chất lẫn tinh thần./.

Nhật Nam

Cổng thông tin điện tử Chính phủ