Hội nghị sinh viên ASEAN: Cơ hội gặp gỡ, giao lưu của giới trẻ
Cập nhật ngày:13/08/2016 - 14:26:00

Hội nghị sinh viên ASEAN 2016 là cơ hội để sinh viên các nước ASEAN gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, đồng thời, tìm hiểu về văn hóa, giáo dục, cũng như cơ hội việc làm giữa các quốc gia ASEAN trong thời kỳ hội nhập.

Sáng 12/8, tại Đà Nẵng diễn ra Hội nghị sinh viên ASEAN 2016 (P2A-ASEAN in One 2016) do trường Đại học Duy Tân đăng cai tổ chức.

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ chương trình P2A nhằm tạo nên một diễn đàn lớn để sinh viên các nước ASEAN cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, học tập và hợp tác nghiên cứu khoa học.

Hơn 120 giảng viên, sinh viên đến từ các nước ASEAN và đông đảo giảng viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc tham dự chương trình.

Trong 3 ngày diễn ra Hội nghị (từ 12-14/8), cộng đồng sinh viên các nước sẽ dự phiên họp toàn thể Hội nghị sinh viên ASEAN 2016, ngày hội sinh viên ASEAN, tọa đàm sinh viên-doanh nghiệp về thị trường lao động chung ASEAN...

Cùng trong thời gian này, Đại học Duy Tân sẽ tổ chức khai mạc triển lãm gian hàng “Các chương trình liên kết đào tạo và trao đổi sinh viên quốc tế”, giới thiệu “Chương trình thực tập quốc tế” để các khách mời tìm hiểu rõ hơn về những hoạt động hiệu quả của nhà trường trong chương trình P2A, tầm quan trọng của việc kết nối sinh viên các nước trong quá trình hội nhập toàn cầu, cũng như tạo cơ hội để sinh viên tiếp cận các cơ hội thực tập giá trị tại các nước ASEAN./.

Hồng Hạnh

Chinhphu.vn