Quest Career 2016 - Kết nối sinh viên Việt Nam và doanh nghiệp Nhật
Cập nhật ngày:13/09/2016 - 11:08:00

Sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội vận dụng tiếng Nhật và kỹ năng cá nhân để giải quyết vấn đề của doanh nghiệp Nhật Bản tại sự kiện đầu tiên và lớn nhất của Nhật Bản tại Việt Nam sẽ diễn ra ngày 23/10 tại Đại học Phương Đông, Hà Nội.

(Ảnh: Tuấn Nghĩa/Vietnam+)

"Quest Career in Ha Noi 2016" được phối hợp tổ chức giữa Đội dự án Quest Carrer (Educa&Quest), Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại Học Phương Đông, Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc, Trung tâm tiếng Nhật Go To Japan, Trung tâm tiếng Nhật Nam Triều, Hội Thân hữu Nhật Việt và sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Công ty tài trợ cho dự án là Công ty Cổ phần Giáo dục Tabi.

Trong sự kiện lần hai này, các diễn giả đến từ bốn công ty hàng đầu Nhật Bản: H.I.S, Acecook Viet Nam, Credit SaiSon, Daiwa House Industry sẽ chia sẻ với khoảng 300 sinh viên Việt Nam về sự thú vị cũng như sự cuốn hút trong môi trường làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Đại diện Đội dự án Quest Carrer cho biết hiện số lượng người Việt Nam học tiếng Nhật đang tăng cao, cùng với luồng gió đầu tư mạnh đến Đông Nam Á từ các doanh nghiệp Nhật Bản, khiến cơ hội việc làm cũng theo đó mà được mở rộng hơn, do vậy đây cũng chính là sự kiện tạo nền móng cho các hoạt động tuyển dụng và phát triển nghề nghiệp tại đây.

Thông qua chương trình đào tạo được nghiên cứu và ứng dụng hơn 10 năm qua, Quest Carrer mong muốn có thể đạt mục đích là giúp đỡ cho sự phát triển của các doanh nghiệp nói riêng và phát triển kinh tế châu Á nói chung.

Trong khuôn khổ sự kiện, các bạn sinh viên sẽ lập nhóm, cùng giải quyết thử thách được đưa ra, và thuyết trình về bản kế hoạch với các nhà doanh nhân bằng tiếng Nhật. Nhóm có đề án tốt nhất sẽ được giải thưởng là một chuyến đi thực tập tại Nhật Bản trị giá 250 triệu đồng.

Dự kiến, khóa thực tập tại Nhật Bản sẽ diễn ra vào tháng 2/2017./.

TUẤN NGHĨA

(VIETNAM+)