20 học bổng du học tại Ấn Độ năm 2018
Cập nhật ngày:08/02/2018 - 16:30:00

Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo chỉ tiêu học bổng của Chính phủ Ấn Độ cấp cho Việt Nam năm 2018 với tổng số 20 học bổng đại học và sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) của Chương trình học bổng chung.

Ứng viên được đăng ký dự tuyển học các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ,… (Ứng viên tham khảo chọn khóa học trên website của trường hoặc danh sách các trường Đại học Ấn Độ có trên trang web ICCR http://a2ascholarships.iccr.gov.in/). Phía Ấn Độ không nhận đào tạo các chuyên ngành liên quan đến Y khoa và Thời trang.

Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ đi học trong tháng 6 và 7 năm 2018.

Ứng viên là đối tượng quy định của Thông báo này nếu trúng tuyển sẽ được Chính phủ Ấn Độ cấp học bổng và kinh phí đào tạo, Chính phủ Việt Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cấp vé máy bay một lượt đi và về (nếu phía Ấn Độ không cấp), phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí theo quy định hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định.

Đối tượng tuyển sinh gồm: Sinh viên năm thứ nhất các trường đại học tại Việt Nam; giảng viên, giáo viên các cơ sở giáo dục; cán bộ biên chế, hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

Điều kiện dự tuyển chung là công dân Việt Nam có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết trở về nước phục vụ tại cơ quan đã cử đi học hoặc làm việc theo yêu cầu của Nhà nước. Ứng viên phải sử dụng thành thạo tiếng Anh, có khả năng tiếp thu kiến thức bằng tiếng Anh. Tất cả các ứng viên được lựa chọn phải tham dự phỏng vấn và kiểm tra tiếng Anh do Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội thực hiện.

Điều kiện đối với dự tuyển trình độ đại học: Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT, học lực 03 năm THPT đạt loại khá trở lên (điểm trung bình 03 năm đạt 7,0 trở lên theo thang điểm 10), đang là sinh viên năm thứ nhất các trường đại học Việt Nam.

Ưu tiên ứng viên cần đào tạo để bổ sung nguồn nhân lực theo nhu cầu sử dụng do các Bộ/Ngành và các địa phương đề nghị (có văn bản đề cử dự tuyển và Hợp đồng cam kết tuyển dụng về công tác sau khi hoàn thành khóa học).

Điều kiện dự tuyển đối với trình độ sau đại học: Cán bộ được cơ quan cử đi dự tuyển đã tốt nghiệp đại học/thạc sĩ loại trung bình khá trở lên (điểm trung bình từ 7,0 trở lên theo thang điểm 10), ngành học đăng ký học tiếp ở trình độ cao hơn phải phù hợp với ngành đã tốt nghiệp, nhu cầu phục vụ công tác tại cơ quan; không quá 35 tuổi (tính đến 31/7/2018) đối với người đăng ký học chương trình thạc sĩ, không quá 40 tuổi (tính đến 31/7/2018) đối với người đăng ký học chương trình tiến sĩ.

Thời hạn nhận hồ sơ: Trước ngày 20/02/2017. Ứng viên trúng tuyển phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo sự điều động của Nhà nước; nếu không hoàn thành chương trình đào tạo hoặc không trở về nước phục vụ sẽ phải bồi hoàn chi phí đào tạo theo quy định của Nhà nước.

LP

Cổng thông tin điện tử Chính phủ